Danh mục sản phẩm

Tin tức

Tin mới cập nhật

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 3


Hôm nayHôm nay : 47

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 947

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 316590

Giải pháp Công nghiệp

Trang chủ » Tin tức » Tin kỹ thuật

Một số điểm cần lưu ý khi chọn khối V

Khối V dùng để định vị khi mặt chuẩn định vị của chi tiết là mặt trụ ngoài hay một phần mặt trụ ngoài. Ưu điểm khi định vị bằng khối V là khả năng tự định tâm tốt, đường tâm mặt trụ định vị của chi tiết đảm bảo trùng với mặt phẳng đối xứng của 2 mặt nghiêng làm việc của khối V, không bị ảnh hưởng của dung sai kích thước đường kính mặt trụ ngoài. Một khối V như: khối V thường, khối V chính xác có thể định tâm được những chi tiết có đường kính khác nhau.

Kết cấu của khối V: khối V dài và khối V ngắn.

Một số khối V có thể vừa định vị vừa kẹp chặt như khối V có kẹp, khối V có thể thay đổi góc kẹp như khối V thay đổi góc, khối V từ tính...

Khối V dài tương đương với 4 điểm tiếp xúc và hạn chế 4 bậc tự do ( hoặc khối V có chiều dài tiếp xúc L của nó với mặt chuẩn định vị của chi tiết sao cho L/D ≥ 1,5 ; D là đường kính của chi tiết). Khối V dài định vị những chi tiết có đường kính lớn thường khoét lõm để giảm bề mặt gia công của khối V, hoặc dùng 2 khối V ngắn rồi lắp trên mặt đế.

Khối V ngắn tương đương 2 điểm tiếp xúc và hạn chế  2 bậc tự do ( hoặc khối V ngắn là khối V mà mặt chuẩn định vị trên chi tiết gia công chỉ tiếp xúc với nó trên chiều dài L,  với L/D < 1,5).

Vị trí của khối V quyết định vị trí của chi tiết nên khối V phải được định vị chính xác trên thân đồ gá bằng 2 chốt và dùng vít để bắt chặt.

Khối V định vị được  chế tạo bằng thép 20X, 20 ; mặt định vị được thấm cacbon sâu 0,8 ÷ 1,2 mm; tôi cứng đạt HRC = 58 ÷ 62. Đối với các khối V dùng làm định vị các trục có D > 120mm, thì đúc bằng gang hoặc hàn, trên mặt định vị có lắp các bản thép tôi cứng, khi mòn có thể thay thế được.
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Hỗ trợ trực tuyến


ho tro yahoo
ho tro skype
Mr Trong 0122 935 3333
0437 878 946
 

chứng nhận đại lý

giấy chứng nhận đại lý

Sản phẩm nổi bật

Sản phẩm mới